Bến Tre: Cháy rụi nhà kho chỉ xơ dừa rộng 500 m2

Ngày 2/4, Đại tá Nguyễn Quang Minh, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Bến Tre cho biết: Vào hồi 23h30 tối 1/4, đơn vị này nhận được tin báo có cháy lớn tại nhà kho Công ty TNHH Dừa Vàng (xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc).

1-chay

Ngay lập tức, lực lượng Phòng cháy chữa cháy huyện Mỏ Cày Nam và lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh huy động 5 xe chữa cháy chuyên dụng, hàng chục máy bơm nước cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tham gia dập lửa. Đến khoảng 7 giờ sáng 2/4 đám cháy mới được dập tắt.

Theo ước tính ban đầu, nhà kho với diện tích hơn 500 m2 bằng khung thép, mái tôn đã bị sập hoàn toàn; toàn bộ chỉ xơ dừa trong kho bị thiêu rụi. Rất may lực lượng chữa cháy đã ngăn không để đám cháy lây lan sang khu vực văn phòng của Công ty cũng như nhà dân liền kề và không có thiệt hại về người.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Minh, đây là vụ cháy lớn thứ hai trong vòng 1 tuần trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Trước đó, ngày 27/3, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại nhà kho Công ty TNHH May mặc Cây dừa (xã Quới Thành, huyện Châu Thành) thiêu rụi hơn 1.000 tấn vải và làm sập toàn bộ nhà kho rộng hơn 3.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 10 tỉ đồng.

Hưng Thịnh (TTXVN)

Related Posts

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.