Điều tra nguyên nhân chợ Nong bốc cháy bất thường

Như đã đưa tin, tối ngày 2-4, chợ Nong thuộc xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, nhiều hàng hóa của tiểu thương chưa kịp di dời đã bị thiêu rụi, giao thông trên Quốc lộ 1A tê liệt.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vì sao chợ Nong lại cháy dữ dội trong đêm khi mà hệ thống điện trong chợ đã bị cắt 5 ngày trước để di dời các tiểu thương sang chợ Nong mới, nguyên nhân chập điện đã bị loại bỏ.

Trước khi chợ Nong bốc cháy, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc đã tiến hành di dời hàng hóa của các tiểu thương sang chợ Nong mới được xây dựng với kinh phí 27 tỷ đồng vào sáng 2 – 4, nhưng một số tiểu thương vẫn chưa chịu di dời sang chợ mới.

anh_4_tast

Hàng hóa bị thiêu rụi 

anh_1_lasr
 

Lực lượng cảnh sát PCCC CA tỉnh Thừa Thiên – Huế khống chế ngọn lửa

Sau khi chợ Nong bốc cháy, lực lượng cảnh sát PCCC CA tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều 3 xe chữa cháy phối hợp với lực lượng tại chỗ của huyện Phú Lộc dập tắt  đám cháy. Nhiều tiểu thương chưa di dời sang chợ Nong mới đã khóc than khi bao nhiêu hàng hóa của mình bị thêu rụi.

Sáng nay, ngày 3 – 4, các tiểu thương có hàng bị thiêu rụi trong đám cháy chợ Nong, xã Lộc Bổn đã đến kê khai tài sản bị thiệt hại.

anh_2_isgr (1)

Tiểu thương nhặt lại số hàng hóa còn sót lại sau đám cháy 

Theo đó chợ Nong bốc cháy đã gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng cho các tiểu thương. Để giải quyết những khó khăn ban đầu cho các tiểu thương, UBND huyện Phú Lộc đã hỗ trợ kịp thời cho mỗi tiểu thương 3 triệu đồng. Hiện nay, hiện trường chợ Nong bị phong tỏa để lực lượng chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân vì sao chợ Nong lại cháy bất thường giữa đêm như vậy.

theo phapluattp.vn

Related Posts

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.